Đánh dấu lược đồ của Rank Math đã giúp có được Kết quả phong phú.

Tổng hợp toàn bộ các loại Schemas bạn có thể làm với Rankmath

in Blog on September 15, 2021

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giải thích các tùy chọn Lược đồ trong Xếp hạng Toán học và cách bạn có thể sử dụng chúng để thêm Lược đồ vào trang web của mình. Trong những năm gần đây, Google đã hướng tới kết quả nhiều định dạng và với sự ra đời của các thiết bị thông minh, tầm quan trọng của việc có dữ liệu có cấu trúc trên trang web của bạn trở nên quan trọng hơn bao giờ hết.

Đánh dấu lược đồ của Rank Math đã giúp có được Kết quả phong phú.

Trước khi chúng ta đi vào bài viết cơ sở kiến ​​thức này, để hiểu cách thức hoạt động của đoạn mã chi tiết & lược đồ và chúng là gì – hãy xem hướng dẫn Đánh dấu lược đồ đầy đủ của chúng tôi .

Lược đồ là dạng dữ liệu có cấu trúc được công nhận nhiều nhất và Rank Math hỗ trợ nó ngay lập tức mà không cần bất kỳ plugin bên ngoài nào. Và trong bài viết, chúng tôi sẽ giải thích toàn bộ quy trình từ đầu đến cuối.

Bật lược đồ từ các tùy chọn chung

Những điều đầu tiên trước tiên. Giả sử rằng bạn đã cài đặt và định cấu hình Rank Math trên trang web của mình, điều đầu tiên bạn cần làm là kích hoạt mô-đun Lược đồ từ cài đặt.

Để làm điều đó, hãy chuyển đến Xếp hạng Toán học> Trang tổng quan .

Và đảm bảo rằng mô-đun Lược đồ (Dữ liệu có cấu trúc) được bật.

Thiết lập lược đồ mặc định cho trang web của bạn

Vì Lược đồ quan trọng hơn bao giờ hết, nên mọi bài đăng hoặc trang trên trang web của bạn phải có một Lược đồ hoặc dữ liệu có cấu trúc. Với Xếp hạng Toán học, chúng tôi đã giúp dễ dàng chọn một loại Giản đồ mặc định để xuất hiện trên tất cả các bài đăng và trang của bạn. Bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn bên trong cài đặt Xếp hạng Toán học. Đi tới Xếp hạng Toán> Tiêu đề và Meta .

Bạn sẽ đạt được cài đặt Tiêu đề và Meta của Xếp hạng Toán học . Trên trang xuất hiện, nhấp vào tùy chọn Bài đăng từ menu tab bên trái.

Trên trang, cuộn một chút để tìm tùy chọn Loại lược đồ.

Để xem tất cả các Loại lược đồ được hỗ trợ, hãy nhấp vào menu thả xuống. Sau đó, bạn có thể cuộn hoặc tìm kiếm tất cả các loại Lược đồ khác nhau được hỗ trợ bởi Rank Math.

Chọn loại Giản đồ mà bạn sử dụng nhiều nhất trên trang web của mình và lưu cài đặt của bạn.

Sau khi lưu, hãy lặp lại quy trình cho các trang của bạn. Nếu trang web của bạn có các loại bài đăng tùy chỉnh, chúng cũng sẽ hiển thị trong menu. Bạn nên làm điều này cho tất cả các loại bài đăng.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng cho đến nay, chúng tôi chưa thêm bất kỳ Lược đồ nào vào bất kỳ bài đăng nào của chúng tôi; chúng tôi vừa chọn loại Giản đồ mặc định sẽ được thêm vào bài đăng, sau đó chúng tôi có thể tùy chỉnh trên cơ sở mỗi bài đăng hoặc mỗi trang.

Thêm lược đồ trên các bài đăng và trang

Bây giờ chúng tôi đã chọn một loại Lược đồ mặc định để thêm vào các trang của bạn, chúng tôi có thể bắt đầu thêm hoặc tùy chỉnh Lược đồ sẽ được thêm vào các bài đăng của chúng tôi. Để chứng minh, chúng tôi sẽ tạo một bài đăng mới bằng cách đi tới Bài đăng> Thêm mới .

Sau đó, chúng tôi sẽ đặt tiêu đề cho bài đăng của mình và thêm một số văn bản giả vào nó. Sau đó, chúng tôi sẽ mở Rank Math bằng cách nhấp vào biểu tượng Rank Math trên menu WordPress.

Khi menu Xếp hạng Toán học được mở, chúng tôi sẽ mở Tab Giản đồ bằng cách nhấp vào biểu tượng từ menu.

Đây là cách mà Trình tạo lược đồ mới sẽ trông như thế nào. Nếu bạn nhớ, chúng tôi đã thiết lập một loại Lược đồ mặc định (Bài viết) ở trên, đó là lý do tại sao nó hiển thị ở đây. Nếu bạn đã chọn một loại Giản đồ khác làm mặc định, thì loại đó sẽ hiển thị ở đây.

Vì chúng tôi sẽ đề cập đến việc thêm tất cả các loại Lược đồ, chúng tôi sẽ xóa Lược đồ hiện có bằng cách nhấp vào biểu tượng xóa bên cạnh Lược đồ và nhấp vào Có trên hộp thoại xác nhận.

Bây giờ chúng ta sẽ bắt đầu với một phương tiện chặn trống. Hãy để chúng tôi thêm một giản đồ hoàn toàn mới bằng cách nhấp vào nút Trình tạo lược đồ .

Đây là những gì bạn sẽ thấy trên màn hình. Bạn sẽ thấy tất cả các loại Lược đồ khác nhau mà Rank Math hỗ trợ và một loạt các tùy chọn khác mà chúng tôi sẽ giải thích trong bài viết.

Nếu đang sử dụng phiên bản miễn phí của Rank Math, bạn có thể không thấy một số tính năng. Những tính năng đó sẽ chỉ có trong Rank Math PRO. Dưới đây là so sánh song song về cách miễn phí so với PRO sẽ trông như thế nào.

Trên phiên bản Miễn phí, bạn có thấy tab Lược đồ tùy chỉnh, nhưng nó không hoạt động. Nếu bạn truy cập vào nó, nó sẽ nhắc bạn nâng cấp lên Rank Math PRO.

Đây là danh sách đầy đủ của tất cả các loại Lược đồ được hỗ trợ bởi Rank Math.

Đây là phiên bản văn bản. Nhấp vào bất kỳ tên nào để truy cập trực tiếp vào tên đó.

Các loại lược đồ do Rank Math cung cấp
Không có
Bài báo
Sách
Món ăn
Dataset PRO
Biến cố
Lịch trình câu hỏi thường gặp
FactCheck (Đánh giá xác nhận quyền sở hữu) PRO
Làm thế nào để lên lịch
Đăng tuyển dụng
Phim CHUYÊN NGHIỆP
Âm nhạc
Người
Sản phẩm
Công thức nấu ăn
Quán ăn
Dịch vụ
Ứng dụng phần mềm
Băng hình
Giới thiệu và Đề cập đến PRO
Đăng bài trên blog
Lược đồ breadcrumb
Lược đồ băng chuyền PRO
Lược đồ tải xuống kỹ thuật số dễ dàng
Lược đồ ItemList
Lược đồ SEO địa phương
Bài báo Tin tức
Lược đồ trang Hỏi & Đáp PRO
Lược đồ hộp tìm kiếm liên kết trang web
Lược đồ có thể nói PRO
Lược đồ WooCommerce

Chúng tôi cũng đã thêm một tùy chọn tìm kiếm trong Trình tạo lược đồ để nhanh chóng tìm được Giản đồ bạn đang tìm kiếm. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng Rank Math PRO và chúng tôi sẽ nêu bật các tính năng dành riêng cho Rank Math PRO để bạn có thể phân biệt chúng một cách dễ dàng.

Lược đồ trong Rank Math so với Rank Math PRO

Trước khi bắt đầu, hãy để chúng tôi giúp bạn dễ dàng hiểu các tính năng dành riêng cho Rank Math PRO. Họ đang:

Mẫu lược đồ toàn cầu
Nhập giản đồ
Lược đồ tùy chỉnh
Xác thực mã
Thêm nhiều giản đồ trên một trang
Cách định cấu hình từng loại lược đồ với phép xếp hạng

Bây giờ chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách định cấu hình từng loại Lược đồ với Rank Math. Để hiểu quy trình tốt hơn, trước tiên bạn cần hiểu một khái niệm đơn giản, các biến .

Các biến không là gì khác ngoài vùng chứa các giá trị và chúng phổ biến trong lập trình và bất kỳ lĩnh vực khoa học nào. Bên trong quan điểm của Rank Math, các biến đại diện cho một giá trị sẽ được lấy từ bài đăng của bạn. Hãy để chúng tôi giải thích.

Nếu bạn có bất kỳ kinh nghiệm nào trong việc sử dụng Schema, thì bạn hẳn đã nhận thấy rằng nhiều lần giá trị mà bạn thêm vào Schema đã xuất hiện trên bài đăng của bạn theo một cách nào đó.

Bạn muốn thêm tiêu đề cho Lược đồ? Nó có thể giống như tiêu đề bài đăng của bạn.
Mô tả trong Lược đồ có thể giống với mô tả meta của bài đăng của bạn.

Và kể từ đó trở đi.

Để tránh làm việc lại, Rank Math cho phép bạn tham khảo nội dung này bằng cách sử dụng các biến thay vì thêm giá trị mỗi lần. Điều đó giống như nói, “Này Xếp hạng Toán học, chỉ cần sử dụng tiêu đề bài đăng của tôi làm tiêu đề cho Lược đồ cho tất cả các bài đăng của tôi. Tôi không muốn thêm nó theo cách thủ công vào mỗi bài đăng ”. Và bạn có thể làm điều này cho nhiều trường Lược đồ khác, không chỉ tiêu đề của bạn.

Xếp hạng Math hỗ trợ nhiều biến và mỗi biến trong số đó cho phép bạn tham chiếu đến các khu vực khác nhau của bài đăng, trang web của bạn hoặc siêu dữ liệu khác. Điều này rất hữu ích khi thiết lập một Lược đồ tiêu chuẩn để sử dụng trên nhiều trang.

Đây là danh sách đầy đủ các biến mà bạn có thể sử dụng cho Schema:

Căn bản
% sep%
% search_query%
% count (varname)%
% filename%
%Tên trang web%
% sitedesc%
%ngay hiện tại%
%ngày hiện tại%
%Tháng này%
%năm nay%
%thời điểm hiện tại%
% thời gian hiện tại (F jS, Y)%
% org_name%
% org_logo%
% org_url%
Nâng cao
%Tôi%
% focuskw%
% từ khóa%
% customfield (field-name)%
%trang%
%số trang%
% pagetotal%
% pt_single%
% pt_plural%
% ngẫu nhiên (word1 | word2 | word3)%
% randomword_np (word1 | word2 | word3)%
Bài đăng
%chức vụ%
% parent_title%
% trích dẫn%
% extract_only%
% seo_title%
% seo_description%
% url%
% post_thumbnail%
%ngày%
% đã sửa đổi%
% ngày (F jS, Y)%
% đã sửa đổi (F jS, Y)%
%thể loại%
%Thể loại%
% danh mục (giới hạn = 3 & dấu phân tách = | & loại trừ = 12,23)%
%nhãn%
% thẻ%
% thẻ (giới hạn = 3 & dấu phân tách = | & loại trừ = 12,23)%
Thuật ngữ
%term%
%term_description%
%customterm(taxonomy-name)%
%customterm_desc(taxonomy-name)%
Tác giả
%tên người dùng%
%Tên%
%Mô tả người sử dụng%
WooCommerce
% wc_price%
% wc_sku%
% wc_shortdesc%
% wc_brand%
BuddyPress
%group_name%
%group_desc%

Lưu ý quan trọng: Các biến WooCommerce ( wc_) chỉ hoạt động trên các trang / sản phẩm liên quan đến WooCommerce. Các group_biến tương tự ( ) sẽ chỉ hoạt động trên các trang nhóm BuddyPress.

Bây giờ bạn đã hiểu, chúng ta hãy chuyển sang các loại Lược đồ thực tế.

1 Không có giản đồ

Mặc dù Schema rất quan trọng, nhưng không phải tất cả các trang của bạn đều cần nó. Nếu bạn thiết lập Lược đồ từ các tùy chọn chung, thì theo mặc định, tất cả các trang và bài đăng của bạn sẽ được thêm một số Lược đồ mặc định vào chúng. Để tránh điều đó, bạn có thể thêm Lược đồ theo cách thủ công bằng cách tắt Lược đồ chung hoặc bạn có thể sử dụng Rank Math PRO để thiết lập các điều kiện hiển thị và để Lược đồ chỉ xuất hiện trên các trang cụ thể.

Nếu bạn đang sử dụng Lược đồ toàn cục và muốn xóa Lược đồ khỏi một trang, thì bạn có thể xóa nó. Đầu tiên, hãy đến với bài đăng. Bạn sẽ thấy Lược đồ được thêm vào trang hoặc bài đăng như thế này.

Sau đó, bạn cần phải làm điều này.

Và Lược đồ sẽ bị xóa khỏi trang của bạn.

2 Bài báo

Các loại Điều Schema nên được sử dụng trên tất cả các bài viết trên trang web của bạn. Đó là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên thiết lập Lược đồ bài viết làm loại Lược đồ mặc định trên trang web của bạn. Đây là tất cả các tùy chọn mà bạn sẽ thấy khi chọn loại Lược đồ bài viết.

Tiêu đề

Dòng tiêu đề là nơi bạn sẽ cần nhập dòng tiêu đề meta hoặc dòng tiêu đề SEO cho bài đăng của mình. Bạn có thể viết dòng tiêu đề theo cách thủ công hoặc sử dụng các biến được hỗ trợ để Rank Math tìm nạp dòng tiêu đề thích hợp. Bạn cũng có thể sử dụng các biến và thêm văn bản bạn chọn vào dòng tiêu đề.

Sự miêu tả

Trong trường Mô tả, hãy nhập mô tả meta của bài đăng mà bạn muốn công cụ tìm kiếm xem. Các biến tương tự mà bạn có quyền truy cập trong trường Tiêu đề cũng có sẵn cho bạn trong trường Mô tả.

Từ khóa

Trong trường Từ khóa, bạn sẽ nhập tất cả các từ khóa cho bài đăng của mình. Bạn cũng có thể sử dụng các biến để tìm nạp dữ liệu cho các trường này mà không cần phải nhập thủ công.

Bật tính năng Speakable PRO

Với việc các thiết bị như Google Home, Alexa và Apple Homepod trở nên phổ biến hơn bao giờ hết, ngày càng có nhiều người tìm kiếm bằng giọng nói mỗi ngày.

Speakable Schema giúp hỗ trợ giọng nói như Alexa, Google và Siri cung cấp nội dung có liên quan nhất để được đọc to. Bạn có thể tối ưu hóa một phần nội dung cụ thể của mình để hoạt động tốt với tính năng tìm kiếm bằng giọng nói.

Xếp hạng Math làm cho tùy chọn Bật có thể nói có sẵn trong Lược đồ Bài viết. Tùy chọn Bật có thể nói trong Lược đồ bài viết cho phép bạn cho Google biết rằng bài viết của bạn thân thiện với giọng nói. Tuy nhiên, tính năng này chỉ có trong Rank Math PRO .

Sau khi được bật, Rank Math sẽ thêm đánh dấu thích hợp vào bài đăng, thông báo cho Google biết nơi nó sẽ chọn văn bản để nói chuyện với người dùng.

Để thêm Lược đồ có thể nói, hãy chọn tùy chọn bật trong trường Bật Có thể nói. Bây giờ, bạn sẽ thấy các trường bổ sung trên màn hình để chọn các bộ chọn CSS.

Các bộ chọn này giúp bạn xác định các phần trên trang mà Google sẽ sử dụng văn bản từ đó. Bạn có thể sử dụng bộ chọn CSS tùy thuộc vào cách bạn cấu trúc trang web của mình. Để tìm hiểu thêm về cách chọn bộ chọn CSS, bạn có thể tham khảo tài liệu này .

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về thuộc tính Speakable, bạn có thể tham khảo  bài viết này của Google .

Loại bài viết

Trong trường Loại bài viết, bạn có quyền truy cập vào 3 tùy chọn.

Bài báo
Bài viết trên blog
Bài báo Tin tức

These options let you select the type of article your blog post is. The Article and Blog Post types can be used interchangeably, but the News Article should only be used for factual news content.

  Content Marketing là gì ? Khái niệm cho Newbie cũng làm được.

3 Book

If your post is about books of any kind, you should use the Book Rich Snippet type. When you select Book, here are the options that you should see.

Here is how you would configure each of the settings.

Headline

The Headline option is where the headline of the book should be. Often, it will be the title of the book. Rank Math is configured to automatically fill this option with the title of the page using variables.

Review Location

Tùy chọn này cho phép bạn định cấu hình vị trí mà Lược đồ cho loại sách sẽ được hiển thị trên trang. Đây là yêu cầu bắt buộc của Google. Bạn có một số tùy chọn để lựa chọn, đó là:

Nếu bạn sử dụng 3 tùy chọn đầu tiên, thì Lược đồ sẽ tự động được thêm vào trang. Với tùy chọn cuối cùng (Tùy chỉnh), bạn phải sử dụng mã ngắn từ cài đặt tiếp theo.

Mã ngắn

Tùy chọn Mã ngắn chỉ được sử dụng nếu bạn chọn Tùy chỉnh trong tùy chọn Vị trí đánh giá. Nếu bạn đã chọn tùy chọn đó, hãy đảm bảo dán mã ngắn này vào bên trong bài đăng của bạn nơi bạn muốn dữ liệu Lược đồ xuất hiện.

URL

Tùy chọn URL chỉ ra URL thực của cuốn sách. Đây là một trường bắt buộc khác, vì vậy hãy đảm bảo điền vào đây hoặc để nó cùng với URL của bài đăng.

Tên tác giả

Như bạn có thể đoán, trường Tên tác giả phải chứa tên tác giả của cuốn sách. Xếp hạng Math lấy tên của tác giả bài đăng làm cài đặt mặc định bằng cách sử dụng biến %name%và bạn có thể phải thay đổi nó.

Ôn tập

Trường Đánh giá có 3 tùy chọn.

Xếp hạng : Xếp hạng mà bạn muốn gán cho cuốn sách
Xếp hạng tối thiểu : Xếp hạng tối thiểu trên thang xếp hạng của bạn
Xếp hạng tối đa : Xếp hạng tối đa trong thang xếp hạng của bạn
Phiên bản

Nhiều sách có các ấn bản khác nhau, như bìa mềm, bìa cứng, v.v. Thông tin này rất quan trọng để thêm vào Lược đồ để cho Google biết chính xác loại sách bạn đang nói đến. Tùy chọn Phiên bản cho phép bạn thực hiện chính xác điều đó.

Khi bạn nhấp vào nút Thêm Nhóm Thuộc tính , các trường mới sau đây sẽ xuất hiện trên màn hình.

Đây là cách bạn điền vào các trường này.

Tiêu đề : Nếu tiêu đề của ấn bản cụ thể khác với bản gốc, hãy thêm nó vào đây.
Ấn bản : Nhập ấn bản của cuốn sách
ISBN : Nhập ISBN của sách tại đây
URL : Nhập URL cụ thể cho ấn bản này
Tên tác giả : Nhập tên tác giả tại đây
Ngày xuất bản : Nhập ngày xuất bản đầu tiên của ấn bản này
Định dạng sách : Chọn định dạng sách

Vì một cuốn sách có thể có nhiều định dạng, bạn có thể thêm nhiều nhóm thuộc tính hơn vào một Lược đồ Sách và cũng thêm thông tin của các nhóm đó.

4 Món ăn

If you’re reviewing or talking about an online course, then you can use the Course Rich Snippet. Here are all the options that you would see if you select the Course Rich Snippet.

Here is how you configure the Course Schema type.

Headline

This is the headline for the course. It is the first thing people will see, so make sure it has the name of the course and the right keywords to make it appealing to the audience. You can also use variables to create a headline dynamically using your post or website metadata.

Review Location

As per Google’s guidelines, review information for Schema should be visible on the page as well. This option lets you configure where the information should be added. You can also choose a custom location by choosing the Shortcode option.

Shortcode

Nếu bạn đã chọn tùy chọn mã ngắn trong cài đặt ở trên, bạn nên dán mã ngắn từ trường này vào bài đăng của mình nơi bạn muốn bài đánh giá được hiển thị.

Sự miêu tả

Tại đây bạn sẽ nhập mô tả khóa học. Hãy phóng khoáng và mô tả chi tiết về khóa học để khiến nó trở nên hấp dẫn. Bạn cũng có thể sử dụng các biến để tạo mô tả động.

Nhà cung cấp khóa học

Tại đây bạn có thể chọn nhà cung cấp khóa học giữa cá nhân và tổ chức. Nếu khóa học của một cá nhân, hãy chọn tùy chọn đó. Nếu một tổ chức đã tạo khóa học, hãy chọn tùy chọn đó.

Tên nhà cung cấp khóa học

Nhập tên của nhà cung cấp khóa học tại đây.

URL của nhà cung cấp khóa học

Nhập URL nơi có khóa học.

Ôn tập
Xếp hạng : Xếp hạng thực tế bạn muốn cung cấp cho khóa học
Xếp hạng tối thiểu : Xếp hạng tối thiểu được phép theo phương pháp xếp hạng của bạn
Xếp hạng tối đa : Xếp hạng tối đa được phép theo phương pháp xếp hạng của bạn
5 Dataset PRO

Loại lược đồ tập dữ liệu phù hợp nhất cho các trang hoặc bài đăng mà bạn đang nói về tập dữ liệu có thể truy cập công khai. Bạn có thể chỉ nói về dữ liệu hoặc thậm chí rút ra kết luận từ nó — Lược đồ áp dụng trong cả hai trường hợp. Bạn có thể tìm hiểu thêm về loại lược đồ tại đây .

Đây là các trường bạn sẽ cần cấu hình trong Lược đồ.

Tên

Tại đây bạn sẽ đặt tên cho tập dữ liệu hoặc đề cập đến tên của tập dữ liệu hiện có. Đảm bảo đề cập đến nó một cách chính xác để người dùng có thể tìm thấy nó một cách dễ dàng.

Sự miêu tả

Ở đây bạn sẽ mô tả tập dữ liệu và kết luận bạn đang cố gắng hoặc sắp đạt được với tập dữ liệu.

Mã ngắn

Bạn có thể sao chép mã ngắn từ trường này và dán chúng vào bất kỳ đâu bên trong nội dung của bạn.

URL

Tại đây, bạn có thể thêm URL của một trang bên ngoài mô tả tập dữ liệu.

Giống như

Nếu một trang khác mô tả tập dữ liệu theo cách tương tự như trường ở trên, thì hãy thêm liên kết vào đây.

Định danh

Tại đây, bạn có thể thêm số nhận dạng giúp giải thích tập dữ liệu. Thêm một trên mỗi dòng.

Từ khóa

Thêm các từ khóa bổ sung ở đây để mô tả tập dữ liệu. Thêm một từ khóa trên mỗi dòng.

Giấy phép

Đề cập đến giấy phép mà theo đó tập dữ liệu được phân phối.

Tên danh mục dữ liệu

Nếu danh mục dữ liệu có tên, hãy đề cập đến nó ở đây.

Bảo hiểm tạm thời

Nếu tập dữ liệu chỉ bao gồm một khoảng thời gian đã định, hãy đề cập đến khoảng thời gian ở đây.

Bảo hiểm không gian

Nếu tập dữ liệu bao gồm các vị trí địa lý cụ thể, hãy đề cập đến nó ở đây.

 

Mô tả phải ngắn gọn, nhưng cố gắng làm cho nó “bán” sự kiện. Bạn đọc nên biết:

Sự kiện là gì
Nó dành cho ai
Tại sao họ nên quan tâm
Loại sự kiện

Tại đây, bạn có thể chọn loại sự kiện mà bạn đang nói đến trên trang. Có rất nhiều loại sự kiện khác nhau được công nhận trong đánh dấu Schema.org – quá nhiều để liệt kê ở đây! Chỉ cần cuộn qua các tùy chọn và tìm tùy chọn mô tả tốt nhất sự kiện của bạn.

Đây là danh sách các sự kiện được hỗ trợ:

Biến cố
Sự kiện kinh doanh
Sự kiện dành cho trẻ em
Sự kiện hài
Sự kiện khiêu vũ
Sự kiện giao hàng
Sự kiện giáo dục
Sự kiện triển lãm
Ngày hội
Sự kiện ẩm thực
Sự kiện văn học
Sự kiện âm nhạc
Sự kiện xuất bản
Sự kiện giảm giá
Sự kiện sàng lọc
Sự kiện xã hội
Sự kiện thể thao
Sự kiện nhà hát
Sự kiện nghệ thuật thị giác
Trạng thái sự kiện

Tại đây bạn có thể chọn trạng thái hiện tại của sự kiện. Cập nhật trường này với trạng thái của sự kiện thay đổi ngay cả sau khi bạn đã xuất bản bài đăng của mình để thông tin chính xác có thể được hiển thị trong Google. Đây là trường tùy chọn, vì vậy hãy giữ nó ở “Không có” nếu bạn không chắc chắn.

Tập dữ liệu Nếu bạn đang nói về nhiều tập dữ liệu trên trang của mình, bạn có thể thêm thông tin về chúng tại đây. Nếu bạn nhấp vào liên kết Thêm Nhóm Thuộc tính, các trường này sẽ xuất hiện. Bạn có thể thêm thông tin cho một tập dữ liệu cụ thể, sau đó nhấp vào liên kết Thêm nhóm thuộc tính để thêm một nhóm khác. Sau đó, bạn cũng có thể điền thông tin vào tập dữ liệu đó. Phân phối Nếu bạn đang cung cấp một số bộ dữ liệu để tải xuống, thì hãy nhấp vào liên kết Thêm Nhóm thuộc tính để xem các trường này. Trong các trường, bạn sẽ thêm Định dạng mã hóa và URL nơi tập dữ liệu có sẵn để tải xuống. Nếu bạn đang chia sẻ nhiều tập dữ liệu, hãy nhấp lại vào liên kết để thêm nhiều nhóm thuộc tính hơn. 6 Sự kiện Bài đăng hoặc trang của bạn về một sự kiện công cộng? Sau đó, sử dụng loại sự kiện để đánh dấu siêu dữ liệu của bạn. Dưới đây là tất cả các trường mà bạn sẽ thấy khi sử dụng Sơ đồ sự kiện trong bài đăng của mình. Loại Sơ đồ sự kiện có rất nhiều tùy chọn, vì vậy chúng ta hãy xem qua chúng một cách nhanh chóng. Tiêu đề Tại đây bạn đặt tiêu đề meta cho sự kiện mà bạn đề cập trong bài đăng của mình. Bạn có thể sử dụng các biến, văn bản hoặc kết hợp cả hai để tạo dòng tiêu đề hoạt động. Vị trí đánh giá Khi đăng bài đánh giá về một thứ gì đó, các nguyên tắc của Lược đồ nêu rõ rằng thông tin đánh giá (xếp hạng, v.v.) cũng phải hiển thị trên trang, tức là hiển thị cho người dùng. Không tuân thủ điều này có thể dẫn đến trang web của bạn không đủ điều kiện cho kết quả nhiều định dạng. Vì đó rõ ràng là điều bạn không muốn, do đó, bạn nên bao gồm các xếp hạng trên trang cũng như sử dụng tùy chọn này. Xếp hạng Math cung cấp một số cách sử dụng mà bạn có thể thêm thông tin xếp hạng trên trang. Bạn có thể thêm nó vào đầu bài đăng, cuối bài đăng, cả đầu và cuối bài đăng hoặc một vị trí tùy chỉnh bằng cách sử dụng mã ngắn. Mã ngắn Trường Mã ngắn chỉ hiển thị nếu bạn chọn tùy chọn Mã ngắn trong trường Vị trí đánh giá. Với shortcode này, bạn có thể hiển thị thông tin xếp hạng bên trong bài đăng. Chỉ cần sao chép mã ngắn và dán vào vị trí bạn chọn. Mô tả Tại đây bạn đặt mô tả meta về sự kiện mà bạn đang nói đến. Tương tự như Dòng tiêu đề, bạn có thể tạo mô tả tĩnh hoặc sử dụng các biến để tạo mô tả động. Các biến tương tự có sẵn để đặt tiêu đề cũng có sẵn cho mô tả.

Đây là danh sách các trạng thái bạn có thể chọn.

Chế độ tham dự sự kiện

Với sự gia tăng của hội thảo trên web và các sự kiện trực tuyến, điều quan trọng là phải phân biệt được sự kiện thực sự sẽ diễn ra ở đâu. Tùy chọn này cho phép bạn định cấu hình chính xác điều đó với các tùy chọn sau.

URL sự kiện trực tuyến

Nếu sự kiện của bạn đang diễn ra trực tuyến, hãy nhập URL của sự kiện trực tuyến của bạn vào trường này, nơi mọi người có thể tham gia sự kiện của bạn.

tên địa điểm

Tại đây bạn sẽ nhập tên địa điểm nơi sự kiện sẽ được tổ chức. Bạn sẽ chỉ cần nhập trường này nếu sự kiện diễn ra tại một địa điểm thực tế.

URL địa điểm

Nếu sự kiện đang diễn ra tại một địa điểm thực, hãy nhập URL trang web của địa điểm vào trường này.

Địa chỉ nhà

Trong phần Địa chỉ, nhập Địa chỉ đường phố, Vị trí, Khu vực, Mã bưu điện, Quốc gia của địa điểm.

Thông tin về Người biểu diễn

Tại đây bạn sẽ chọn sự kiện được thực hiện bởi một tổ chức hay một cá nhân.

Tên

Nhập tên của bất kỳ người biểu diễn nào tại đây. Ví dụ: đối với một người đang biểu diễn, bạn có thể viết “Taylor Swift” và đối với một nhóm, bạn có thể viết tên của ban nhạc, ví dụ: “Metallica”. Nếu có nhiều người biểu diễn, hãy nhập tên của bất kỳ người nào trong số họ.

Trang web hoặc Liên kết xã hội

Nếu người biểu diễn mà bạn đã đề cập (cá nhân hoặc tổ chức) có trang web, hãy nhập URL tại đây. Đảm bảo nhập URL của người biểu diễn mà bạn đã đề cập trong trường Tên Người biểu diễn, không phải những người khác. Nếu bạn không thể tìm thấy URL chính xác, bạn cũng có thể nhập liên kết mạng xã hội của bất kỳ mạng xã hội phổ biến nào tại đây.

Ngày bắt đầu và Ngày kết thúc

Sự kiện dự kiến ​​sẽ xảy ra khi nào, và nó sẽ kéo dài trong bao lâu. Ngày bắt đầu và ngày kết thúc có thể được sử dụng để định cấu hình các tùy chọn đó.

Cả Ngày bắt đầu và Ngày kết thúc đều có bộ chọn ngày và giờ, bạn có thể sử dụng công cụ này để nhập ngày và giờ chính xác cho sự kiện.

Phiếu mua hàng> URL

Mọi người có thể mua vé cho sự kiện ở đâu? Nhập URL cho điều đó ở đây. Nếu sự kiện là miễn phí, chỉ cần để trống phần này.

Ưu đãi> Giá

Chi phí cho sự kiện là bao nhiêu? Chỉ nhập số vào trường mà không có bất kỳ ký hiệu tiền tệ nào. Nếu sự kiện miễn phí hoặc bạn không biết giá, bạn có thể để trống trường này.

  Cụm chủ đề Topic Cluster là gì? Làm sao để tận dụng nó tăng trust cho website

Phiếu mua hàng> Tiền tệ

Như chúng tôi đã đề cập, bạn không nên nhập ký hiệu tiền tệ vào trường Giá nhập, vì bạn sẽ chỉ định đơn vị tiền tệ ở đây bằng cách sử dụng Mã tiền tệ ISO 4217. Nếu bạn không biết mã ISO của đơn vị tiền tệ của quốc gia mình, Wikipedia có một danh sách mã đang hoạt động.

Phiếu mua hàng> Tính khả dụng

Vé vẫn còn hay đã bán hết?

Các tùy chọn là:

Trong kho
Bán hết
Đặt hàng trước
Phiếu mua hàng> Giá có giá trị từ

Chọn ngày giá vé có hiệu lực.

Phiếu mua hàng> Mức khoảng không quảng cáo

Nếu bạn biết có bao nhiêu vé có sẵn để bán, hãy nhập số vào đây hoặc để trống trường này.

 

Employment Type (Recommended)

Nhà tuyển dụng đang tìm kiếm loại nhân viên nào? Toàn thời gian, bán thời gian hay làm việc tự do? Trường Loại việc làm cho phép bạn xác định điều đó một cách dễ dàng. Chỉ cần kiểm tra Các loại việc làm đủ điều kiện cho danh sách việc làm. Bạn có thể và nên chọn tất cả các loại phù hợp với công việc.

Xếp hạng Toán bao gồm các loại sau để chọn:

Không có
Toàn thời gian
Bán thời gian
Nhà thầu
Tạm thời
Thực tập sinh
Tình nguyện viên
Per Diem
Khác
Tổ chức thuê mướn

Tổ chức nào đã đăng tuyển? Nhập tên của tổ chức đó tại đây. Nếu bạn để trống phần này, thì Xếp hạng Toán học sẽ sử dụng thông tin mà bạn đã nhập trong khi thiết lập trang web của mình.

URL tổ chức (Được đề xuất)

Nếu công ty đăng tin tuyển dụng có trang web, hãy liệt kê URL trong trường này. Nếu bạn để trống trường này, thì URL trang web của bạn sẽ được sử dụng để điền trường này.

Biểu trưng của Tổ chức (Được đề xuất)

Nhập URL của logo của công ty đăng tuyển dụng. Nếu bạn đang đăng công việc cho một công ty khác, hãy yêu cầu họ cung cấp URL hoặc bạn có thể tải biểu trưng của họ lên trang web của mình và sử dụng nó thay thế. Đây là cách làm.

Mở Thư viện phương tiện từ tài khoản quản trị của bạn và tải biểu trưng của tổ chức lên trang web của bạn.

Nhấp vào biểu tượng để mở thông tin chi tiết. Bạn sẽ tìm thấy URL với một số thông tin bổ sung trên thanh bên.

Sau đó, dán URL vào trường.

ID đăng (được đề xuất)

Nhập một ID duy nhất cho công việc cụ thể này. Điều này có thể được cung cấp bởi nhà tuyển dụng, hoặc bạn có thể tự nhập một bản để lưu hồ sơ. Nếu bạn để trống trường, thì ID bài đăng sẽ được sử dụng thay thế.

Là việc làm Telecommute PRO

Chỉ bật tùy chọn này nếu danh sách công việc này là một công việc hoàn toàn từ xa và sẽ không được sử dụng nếu công việc chỉ cho phép thỉnh thoảng làm việc tại nhà hoặc bất cứ điều gì tương tự.

Vị trí công việc từ xa PRO

Tùy chọn này sẽ chỉ hiển thị nếu bạn đặt công việc là công việc hoàn toàn từ xa trong cài đặt trước đó. Bạn có thể nhấp vào tùy chọn Thêm Nhóm Thuộc tính để thêm ít nhất một quốc gia mà từ đó ứng viên có thể nộp đơn cho công việc từ xa này.

Địa chỉ> Địa chỉ đường phố

Nhập địa chỉ đường phố của nhà tuyển dụng đăng cơ hội việc làm.

Địa chỉ> Tổ dân phố

Nhập một địa phương gần với địa chỉ mà danh sách việc làm được đăng.

Địa chỉ> Khu vực

Tại đây bạn có thể nhập thành phố hoặc khu vực nơi công việc được đăng.

Địa chỉ> Mã bưu điện

Nhập mã bưu điện cho vị trí đăng công việc.

Địa chỉ> Quốc gia

Nhập quốc gia nơi công việc thực sự được đăng.

Sử dụng Exp thay cho giáo dục PRO

Nếu nhà tuyển dụng coi kinh nghiệm thay vì học chính thức cho vai trò công việc, thì bạn có thể đặt tùy chọn này thành true. Khi bạn đặt tùy chọn này thành true, bạn cần nhập cả thuộc tính yêu cầu trình độ học vấn và kinh nghiệm bắt buộc.

Yêu cầu giáo dục PRO

Trong trường này, hãy nhấp vào Thêm Nhóm Thuộc tính để nhập tất cả các bằng cấp giáo dục cần thiết để áp dụng cho vai trò công việc này. Nếu bạn không chắc chắn về trình độ học vấn cần thiết cho vai trò công việc này, thì hãy bỏ qua trường này.

Xếp hạng Toán cho phép bạn chọn từ các trình độ học vấn sau:

Không yêu cầu
Trung học phổ thông
Bằng cấp cao
Bằng cử nhân
Bằng cấp chuyên nghiệp
Chứng chỉ sau tốt nghiệp
Yêu cầu kinh nghiệm PRO

Kinh nghiệm tối thiểu mà ứng viên nên có là gì? Nhập kinh nghiệm cần thiết trong tháng vào trường này. Nếu công việc không có bất kỳ kinh nghiệm tối thiểu nào, thì bạn có thể nhập giá trị 0.

11 Phim CHUYÊN NGHIỆP

Nếu bạn đang nói về một bộ phim trong bài đăng của mình, bạn nên sử dụng loại Lược đồ phim . Dưới đây là các tùy chọn mà bạn cần định cấu hình.

Tên bộ phim

Tại đây bạn cần nhập tên phim. Nếu bạn đã đề cập đến nó trong tiêu đề, bạn có thể sử dụng các biến để tham chiếu đến nó; nếu không, bạn có thể viết tên trong.

Đạo diễn phim

Ở đây bạn cần phải nhập tên của đạo diễn của bộ phim.

Đánh giá vị trí

As per Google’s guidelines, review information for Schema should be visible on the page as well. This option lets you configure where the information should be added. You can also choose a custom location by choosing the Shortcode option.

Shortcode

If you chose the shortcode option in the setting above, you should paste the shortcode from this field into your post where you want the review to be displayed.

Date Created

Use the date picker to pick the date the movie was released.

Rating

How would you rate the movie? Enter the number here.

Rating Minimum

What is the minimum score on your rating scale? Enter the number here.

Rating Maximum

What is the maximum score on your rating scale? Enter the number here.

12 Music

If your post discusses music, then you should use the Music Rich Snippet. Here are all the options that should be available for the Music Rich Snippet type.

Headline

Here you should enter the meta headline that you want Google and other search engines to read. Make sure to mention the name of the song, band, and even the artist, and anything that is relevant. If you’ve already added it to the title of the post, use variables to reference them here.

Description

In the Description field, you can describe the music or the album. You can talk about how it was created, the genre, and more. Write a description that would attract users and please the search engines at the same time. You can also use the variables to create a dynamic description of the music.

Shortcode

Bạn có thể sử dụng mã ngắn duy nhất được cung cấp trong trường này để thêm Giản đồ vào giao diện người dùng.

URL

Nhập URL nơi người dùng có thể xem trước và mua nhạc.

Loại nhạc

Tại đây, bạn định cấu hình nếu bạn đang nói về một album nhạc hoặc các nghệ sĩ đã tạo ra bản nhạc đó. Chọn tùy chọn thích hợp cho bài đăng của bạn từ các tùy chọn có sẵn.

13 Người

Đoạn mã Người giàu có sẽ được sử dụng khi bạn đang thảo luận về một người cụ thể. Người đó có thể còn sống, đã chết, chưa chết, hoặc thậm chí là hư cấu. Dưới đây là tất cả các tùy chọn sẽ hiển thị cho bạn khi bạn chọn Đoạn trích nhiều người.

Tiêu đề

Đây sẽ là tiêu đề meta cho các công cụ tìm kiếm. Bạn có thể đặt tên cho người ở đây hoặc có dòng tiêu đề bao gồm tên của họ. Nếu dòng tiêu đề của bài đăng đã làm được điều đó, bạn có thể tham chiếu điều đó với biến phù hợp và tạo dòng tiêu đề duy nhất bằng cách thêm một số văn bản khác tại đây.

Sự miêu tả

Ở đây bạn có thể mô tả người. Bạn cũng có thể sử dụng các biến để tạo mô tả động cho người đó.

Mã ngắn

Bạn có thể sao chép và dán mã ngắn bên trong nội dung của mình để in dữ liệu Lược đồ.

E-mail

Trong trường này, bạn có thể nhập địa chỉ email của người đó.

Địa chỉ nhà

Tất cả các trường trong phần Địa chỉ, cụ thể là Địa chỉ đường phố , Địa phương, Vùng, Mã Bưu điện và Quốc gia , phải được điền dựa trên địa chỉ của người đó.

Giới tính

Tại đây bạn có thể nhập giới tính của người đó. Bạn có thể viết Nam, Nữ hoặc thậm chí nhập một chuỗi cho các giới tính không phải nhị phân.

Chức vụ

Ở đây bạn có thể nhập chức danh công việc của người đó. Một vài ví dụ có thể kể đến là Giám đốc điều hành, Giám đốc điều hành dịch vụ khách hàng, v.v.

Giống như CHUYÊN NGHIỆP

Nếu có các trang khác mô tả người này, hãy thêm URL của các trang đó tại đây.

14 Sản phẩm

Đoạn mã giới thiệu sản phẩm hữu ích nhất khi bạn nói về sản phẩm. Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng Thương mại điện tử, thì việc thêm Đoạn mã chi tiết về sản phẩm vào các trang sản phẩm của bạn rất được khuyến khích. Dưới đây là tất cả các tùy chọn mà bạn sẽ thấy trong Đoạn mã chi tiết về sản phẩm.

tên sản phẩm

Ở đây bạn phải xác định tên của sản phẩm. Nếu bạn đã đề cập đến tên trong tiêu đề bài đăng, bạn có thể tham khảo nó tại đây bằng cách sử dụng các biến.

 

Vì vậy, có các bước, và có các bước trong các bước. Cùng với đó, đây là cách hiểu và cấu hình Lược đồ công thức từng bước.

Xin lưu ý rằng các trường Tên , URL và URL hình ảnh chỉ có sẵn trong Rank Math PRO

16 Quán ăn

Đoạn mã nhà hàng phong phú nên được sử dụng khi bài đăng của bạn nói về một doanh nghiệp thực phẩm, một quán cà phê hoặc một nhà hàng. Đây là tất cả các tùy chọn mà bạn sẽ thấy khi chọn Đoạn mã phong phú nhà hàng.

 

18 Ứng dụng phần mềm

Đoạn mã phong phú về ứng dụng phần mềm được sử dụng khi bạn đang nói về các ứng dụng phần mềm. Nếu bạn bán hoặc nói về các sản phẩm phần mềm trên trang web của mình, thì bạn nên sử dụng Loại đoạn mã phong phú này. Đây là tất cả các tùy chọn sẽ hiển thị cho bạn.

Tiêu đề

Đây là nơi bạn sẽ nhập tiêu đề cho ứng dụng phần mềm. Trong hầu hết các trường hợp, tên của ứng dụng phần mềm là đủ, nhưng bạn cũng có thể thêm một số từ khóa khác để làm cho nó hấp dẫn hơn. Rõ ràng là bạn có thể sử dụng các biến để sử dụng thông tin động từ bài đăng của mình để tạo dòng tiêu đề này.

Đánh giá vị trí

Theo nguyên tắc của Google, thông tin đánh giá cho Lược đồ cũng phải hiển thị trên trang. Tùy chọn này cho phép bạn định cấu hình nơi thông tin sẽ được thêm vào. Bạn cũng có thể chọn một vị trí tùy chỉnh bằng cách chọn tùy chọn Mã ngắn.

Mã ngắn

Nếu bạn đã chọn tùy chọn mã ngắn trong cài đặt ở trên, bạn nên dán mã ngắn từ trường này vào bài đăng của mình nơi bạn muốn bài đánh giá được hiển thị.

Sự miêu tả

Tại đây bạn cần nhập mô tả cho ứng dụng phần mềm. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhập văn bản cung cấp thêm thông tin chi tiết về phần mềm mà bạn đang nói đến. Bạn có tùy chọn tự nhập mô tả hoặc sử dụng các biến để tạo mô tả động.

Hệ điều hành

 

Khi Breadcrumbs được kích hoạt và được đặt bên trong trang web của bạn bằng shortcode hoặc sử dụng hàm, Rank Math sẽ tự động thêm mã Schema. Để định cấu hình tất cả các cài đặt liên quan đến Breadcrumbs – vui lòng tham khảo tài liệu chi tiết của chúng tôi về Breadcrumbs .

23 Lược đồ băng chuyền PRO

Dữ liệu có cấu trúc băng chuyền là một danh sách ngang các kết quả tìm kiếm được hiển thị ở định dạng băng chuyền. Trong hầu hết các trường hợp, công cụ tìm kiếm của Google hiển thị một băng chuyền phim với hình ảnh nội dung, tiêu đề và năm phát hành. Điều này cũng được sử dụng cho sách và nhiều loại vật phẩm khác.

Rank Math PRO tự động thêm Lược đồ băng chuyền vào bài đăng / trang khi người dùng sử dụng nhiều Lược đồ cùng loại. Ví dụ: khi người dùng sử dụng Lược đồ khóa học hai lần cho hai khóa học riêng biệt, Xếp hạng Toán học sẽ thêm Lược đồ băng chuyền vào trang đó ngoài Lược đồ khóa học.

24 Lược đồ tải xuống kỹ thuật số dễ dàng

Xếp hạng Math hoạt động liền mạch với Easy Digital Downloads và các plugin tương tự, giúp bạn bán các sản phẩm kỹ thuật số trực tuyến với trang web WordPress của mình. Xếp hạng Math sẽ phát hiện xem EDD có được cài đặt trên trang web của bạn hay không và thêm cài đặt cấu hình Giản đồ vào cài đặt Tiêu đề và Meta bên trong Xếp hạng Toán học.

Xếp hạng Math cũng sẽ thêm Lược đồ thích hợp vào bất kỳ sản phẩm nào bạn tạo và chúng sẽ kế thừa các cài đặt từ cài đặt chung. Bạn có thể tùy chỉnh Lược đồ giống như cách bạn tùy chỉnh bất kỳ Lược đồ nào khác.

 

30 Speakable Schema PRO

Với sự gia tăng số lượng tìm kiếm bằng giọng nói và tất cả mọi người đều mong muốn dẫn đầu trò chơi, Speakable Schema giúp thông tin quan trọng nhất của bạn trở nên mạch lạc và dễ đọc.

  Cách triển khai SEO quốc tế nhiều local khác nhau.

Lược đồ có thể nói có sẵn trong Rank Math PRO cho phép bạn chọn thông tin bạn muốn Google đọc và sử dụng cho khán giả của bạn. Xếp hạng Math sẽ thêm đánh dấu thích hợp vào bài đăng, thông báo cho Google biết nơi nó sẽ chọn văn bản để nói chuyện với người dùng.

31 Lược đồ WooCommerce

Nếu bạn đang điều hành một cửa hàng trực tuyến với WooCommerce, thì bạn chắc chắn nên nâng cao sản phẩm của mình với Schema để có được nhiều doanh thu hơn và thu hút nhiều lưu lượng truy cập hơn. Xếp hạng Math tự động phát hiện nếu bạn cài đặt WooCommerce hoặc các plugin tương tự và cũng thêm các Lược đồ thích hợp vào các trang sản phẩm của bạn.

Giao diện trông khác vì WooCommerce sử dụng giao diện cổ điển.

Nếu bạn muốn định cấu hình các chi tiết của Lược đồ được thêm vào các sản phẩm, bạn có thể làm như vậy trong cài đặt Tiêu đề và Siêu điểm bên trong Xếp hạng Toán học.

Lưu giản đồ của bạn

Khi bạn đã điền tất cả thông tin vào Lược đồ, đã đến lúc lưu. Tuy nhiên, khi lưu, bạn sẽ thấy hai tùy chọn khác nhau (nếu bạn đang sử dụng Rank Math PRO). Các tùy chọn để Lưu cho Bài đăng này và Lưu dưới dạng Mẫu .

Hãy để chúng tôi hiểu sự khác biệt.

Giới thiệu các mẫu lược đồ – Lược đồ siêu nạp PRO

Theo truyền thống, Lược đồ trong Xếp hạng Toán học hoạt động theo các bước sau.

Bạn chọn một loại Lược đồ để thêm vào bài đăng / trang của mình
Bạn tùy chỉnh dữ liệu được thêm vào mã Giản đồ từ chính trang đó

 

Đối với ví dụ này, chúng tôi sẽ tạo một mẫu Lược đồ mới để chúng tôi có thể cho bạn thấy quá trình tạo các tùy chọn nhắm mục tiêu từ đầu. Chúng tôi sẽ nhấp vào Add New nút và chọn Điều kiểu Schema, ví dụ.

Khi trang Lược đồ xuất hiện, chúng tôi sẽ chuyển sang tab Điều kiện hiển thị .

Một điều kiện hiển thị mẫu sẽ được thiết lập. Chúng tôi sẽ xóa nó để bắt đầu lại từ đầu.

Sau đó, chúng ta sẽ nhấp vào Thêm điều kiện mới để tạo điều kiện mới.

Trước khi hiển thị cho bạn các tùy chọn, hãy để chúng tôi giải thích ngắn gọn cách chúng hoạt động.

Trên một trang web WordPress điển hình, bạn có một số loại bài đăng khác nhau. Bạn có các bài đăng / trang, sau đó bạn có các đơn vị phân loại, bao gồm các danh mục và thẻ, và bạn cũng có các trang đơn lẻ và các trang lưu trữ. Bạn có thể sử dụng các loại này để tổ chức trang web của mình thành các cấu trúc hợp lý.

Ví dụ: nếu bạn có một trang web về đồng hồ, thông thường bạn sẽ có một danh mục dành riêng cho các chủ đề liên quan đến đồng hồ. Ngoài ra, nếu bạn đã đánh giá đồng hồ, thì bạn cũng sẽ có một danh mục cho chúng.

Đây là phần thú vị. Hầu hết thời gian, tất cả các bài viết / trang của một loại sẽ cần cùng một loại Lược đồ. Theo ví dụ về đồng hồ, nếu bạn có một danh mục được gọi là “đánh giá”, thì tất cả các trang / bài đăng trong danh mục đó sẽ sử dụng Sơ đồ đánh giá, phải không?

Nếu bạn có một cửa hàng Thương mại điện tử, thì tất cả các sản phẩm sẽ sử dụng Sơ đồ sản phẩm, phải không?

Đây là loại điều chính xác mà Điều kiện hiển thị giúp bạn đạt được. Bằng cách tạo các mẫu và quy tắc, bạn có thể có một loại Lược đồ xuất hiện trên tất cả các trang hoặc bài đăng đáp ứng điều kiện đó. Kết hợp điều đó với các biến trong Xếp hạng Toán và bạn có một công thức Lược đồ tuyệt vời.

Bây giờ bạn đã hiểu điều đó, chúng ta hãy quay lại ví dụ thực tế. Vì chúng tôi đã thêm điều kiện hiển thị đầu tiên nên một điều kiện mẫu đã được trình bày cho chúng tôi.

Trong Điều kiện hiển thị, bạn có 3 thứ để định cấu hình.

Cho dù điều kiện là bao gồm hay loại trừ
Nó có nhắm mục tiêu đến toàn bộ trang web hay kho lưu trữ hay chỉ các trang đơn lẻ
Lọc bổ sung

Đây là cách bạn cấu hình các tùy chọn này.

 

Tùy chọn nhắm mục tiêu là nơi bạn đặt những trang nào bạn muốn nhắm mục tiêu. Bạn có thể muốn một Lược đồ xuất hiện trên toàn bộ trang web của mình, chỉ các bài đăng của bạn hoặc chỉ một danh mục cụ thể. Và các tùy chọn nhắm mục tiêu cho phép bạn chỉ chọn như vậy. Đây là tất cả các tùy chọn bạn sẽ tìm thấy bên trong.

Như bạn có thể thấy, bạn có tùy chọn để chọn toàn bộ trang web, chỉ lưu trữ hoặc các trang số ít.

Tùy thuộc vào tùy chọn bạn chọn, các tùy chọn bổ sung sẽ xuất hiện trên màn hình.

Đây là những gì bạn sẽ thấy nếu bạn chọn Toàn bộ trang web.

Đây là những gì bạn sẽ thấy nếu bạn chọn Lưu trữ.

Từ menu thả xuống mới, bạn sẽ có thể chọn các trang lưu trữ mà Lược đồ được thêm vào.

Đây là những gì bạn sẽ thấy nếu bạn chọn Số ít.

Bạn sẽ có thể chọn Bài đăng, Trang hoặc các loại bài đăng tùy chỉnh (nếu trang web của bạn có chúng) từ menu thả xuống mới.

Lọc

 

Đây là cách phần Nhập sẽ trông như thế nào.

Bạn có 3 tùy chọn để Nhập mã lược đồ từ. Bạn có thể chọn một trang web trực tiếp , thêm mã HTML hoặc thêm Lược đồ có định dạng JSON-LD để nhập Lược đồ từ đó.

Hãy để chúng tôi khám phá các tùy chọn nhập một cách nhanh chóng.

Nhập URL / Trang Trực tuyến

Tùy chọn này có lẽ là dễ hiểu và dễ làm theo nhất. Trong bước này, bạn cung cấp cho trình nhập Lược đồ URL của một trang đang hoạt động và nó sẽ trích xuất Lược đồ từ đó. Hãy để chúng tôi kiểm tra nó ra.

Thêm URL của trang bạn muốn trích xuất dữ liệu Lược đồ và nhấp vào nút Nhập .

Và chỉ trong giây lát, trình nhập Schema sẽ trích xuất tất cả các loại Schema khác nhau từ trang và trình bày nó cho bạn.

Sau đó, bạn có thể nhấp vào bất kỳ Lược đồ riêng lẻ nào đã được tìm nạp được sắp xếp gọn gàng theo loại. Bạn cũng có thể kiểm tra Lược đồ bằng cách bấm vào Lược đồ riêng lẻ. Sau khi bạn kiểm tra nó, bạn sẽ có tùy chọn để thêm nó vào bài đăng hoặc lưu nó dưới dạng mẫu.

Nhập mã HTML

Tùy chọn nhập HTML cho phép bạn nhập Lược đồ từ mã HTML. Tùy chọn này khá hữu ích khi làm việc trên các trang web cục bộ hoặc trong các trường hợp không thể trích xuất Lược đồ từ một trang đang hoạt động.

Quá trình này khá giống với việc tìm nạp Lược đồ từ một URL trực tiếp. Tuy nhiên, trong trường hợp này, bạn phải dán mã HTML của trang vào trường. Để chứng minh, hãy để chúng tôi thêm mã HTML của cùng một trang mà chúng tôi đã tìm nạp Lược đồ từ đó. Sau đó, chúng tôi sẽ nhấp vào nút Xử lý HTML .

 

Ý tưởng ở đây là khá đơn giản. Trình tạo lược đồ tạo các trường mà bạn điền vào dữ liệu và Trình tạo lược đồ tùy chỉnh cũng cho phép bạn tạo các trường. Bạn bắt đầu với một phương tiện chặn trống, sau đó bạn thêm thuộc tính và nhóm thuộc tính vào Lược đồ của mình.

Sự khác biệt giữa thuộc tính và nhóm tài sản là khá đơn giản. Khi các thuộc tính có thể được tổ chức một cách hợp lý, tốt hơn là nên đặt chúng vào một nhóm. Ví dụ: Đánh giá là một nhóm thuộc tính , trong khi Xếp hạng, Xếp hạng tối thiểu và Tối đa xếp hạng là các thuộc tính.

Sử dụng tùy chọn Lược đồ tùy chỉnh, bạn có thể tạo một Lược đồ tùy chỉnh, điền vào Lược đồ và thêm nó vào một trang. Hoặc, bạn có thể tạo một cấu trúc Lược đồ trống và lưu nó làm mẫu để sử dụng trên nhiều trang.

Trình chỉnh sửa lược đồ nâng cao PRO

Xếp hạng Math hiện cũng bao gồm một trình chỉnh sửa Lược đồ Nâng cao, cho phép bạn tùy chỉnh Lược đồ mà bạn đã tạo bằng Trình tạo Lược đồ và cả Lược đồ mà bạn đã tạo bằng Trình tạo Lược đồ Tùy chỉnh.

Để sử dụng Trình chỉnh sửa nâng cao, hãy mở bất kỳ Lược đồ nào mà bạn đã thêm vào trang hoặc bài đăng.

Nếu bạn chưa thêm bất kỳ Lược đồ nào, bạn sẽ cần thêm một Lược đồ trước khi sử dụng Trình chỉnh sửa Nâng cao.

Bạn sẽ tìm thấy tùy chọn ngay bên cạnh tùy chọn Lưu dưới dạng Mẫu và lý do tại sao chúng ta đã thảo luận điều này ngay bây giờ là trước tiên chúng tôi muốn giải thích về trình tạo Lược đồ tùy chỉnh.

Khi bạn nhấp vào nút Trình chỉnh sửa nâng cao , bạn sẽ thấy nút xác nhận trên màn hình. Bấm OK để tiếp tục với Trình chỉnh sửa nâng cao.

 

Ở bên phải, bạn cũng sẽ thấy 2 nút. Nhấp vào nút Sao chép sẽ sao chép mã vào khay nhớ tạm của bạn và nhấp vào nút Kiểm tra với Google sẽ mở Công cụ kiểm tra kết quả nhiều định dạng của Google trong một tab mới với dữ liệu Lược đồ đã được dán trong công cụ. Để kiểm tra mã, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Mã kiểm tra và Google sẽ kiểm tra mã và cho bạn biết mã đó có hợp lệ hay không.

Xếp hạng Math dán mã vào công cụ chứ không phải URL của trang vì nếu trang bạn đang thêm Giản đồ không hoạt động, thì quá trình kiểm tra sẽ không hoạt động. Đây là kết quả sẽ như thế nào.

Sử dụng tính năng Xác thực mã, bạn có thể nhanh chóng xác định xem Lược đồ bạn đang thêm vào trang web hoặc trang của mình có hợp lệ hay không, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và đau đầu trong tương lai.

Thêm nhiều giản đồ vào một trang đơn PRO

Với Rank Math PRO, giờ đây bạn có thể thêm nhiều loại Lược đồ vào một trang. Đó là một cách mạnh mẽ để cải thiện Lược đồ trên trang của bạn hơn nữa.

Một ví dụ thực tế trong đó bạn sẽ cần nhiều loại Giản đồ trên một trang là khi bạn đang điều hành một cửa hàng Thương mại điện tử. Các trang sản phẩm của bạn sẽ cần Lược đồ sản phẩm và cả Lược đồ đánh giá. Tất nhiên, đó không phải là trường hợp duy nhất, còn hàng trăm trường hợp khác, nhưng với điều đó, chúng tôi hy vọng bạn hiểu điều này sẽ hữu ích ở đâu.

Để thêm một loại Lược đồ khác vào bài đăng của bạn với Rank Math PRO, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào nút Trình tạo Lược đồ khi một Lược đồ đã có trên trang.

Sau đó, hãy làm theo quy trình mà chúng tôi đã mô tả ở trên, giống như vậy. Khi bạn thêm Lược đồ thứ hai, đây là cách Xếp hạng Toán học sẽ trình bày nó.

Sau đó, bạn chỉnh sửa, xóa và thêm nhiều loại Giản đồ hơn nữa vào trang bằng cách sử dụng cùng một quy trình.

Bạn cũng có thể làm điều này bằng cách sử dụng các Mẫu lược đồ. Chỉ cần gán các quy tắc hiển thị như vậy để một trang nhận được nhiều hơn một loại Lược đồ. Khi bạn làm điều đó, bạn sẽ thấy tất cả các loại Lược đồ trên trang theo mặc định.

Lược đồ cho các loại bài đăng tùy chỉnh

Rank Math hỗ trợ đầy đủ các bài đăng tùy chỉnh cho dù bạn tạo chúng bằng mã hay bằng cách sử dụng plugin như CPT UI . Khi bạn đăng ký một loại bài đăng tùy chỉnh, Rank Math sẽ bao gồm một phần trong cài đặt Tiêu đề và Meta, nơi bạn sẽ có thể định cấu hình các tùy chọn chung cho loại bài đăng tùy chỉnh. Ví dụ: chúng tôi vừa tạo một loại bài đăng tùy chỉnh được gọi là công cụ .

Và khi chúng tôi tạo một bài đăng công cụ mới, chúng tôi ngay lập tức thấy Lược đồ toàn cầu được áp dụng cho nó.

Phần kết luận

Chúng tôi hy vọng rằng bạn đã hiểu rõ về cách bạn có thể sử dụng Xếp hạng Toán học để thêm dữ liệu Lược đồ có cấu trúc trên trang web của mình với độ chính xác cao. Mặc dù có vẻ như bạn phải dành nhiều thời gian để tạo các mẫu, quy tắc, điều kiện hiển thị và Lược đồ tùy chỉnh, nhưng nó hiệu quả hơn nhiều so với việc tạo Lược đồ từ đầu. Hầu hết thời gian, bạn sẽ tạo những thứ này một lần và thêm chúng vào nhiều trang trên trang web của mình trong khi vẫn giữ quyền kiểm soát Lược đồ trên mỗi trang.

Ngoài ra, hãy nhớ rằng nếu bạn thấy việc thêm Schema khó khăn, thì đối thủ cạnh tranh của bạn cũng sẽ cảm thấy như vậy. Một khi bạn xem xét điều đó và cũng cân nhắc sự gia tăng của dữ liệu có cấu trúc và lợi ích SEO mà nó mang lại, bạn sẽ thấy lợi ích của việc thêm Schema vào tất cả các trang của bạn để đánh bại đối thủ và cũng phát triển lợi thế cạnh tranh. Tất nhiên, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật Rank Math để làm cho nó mạnh mẽ hơn trong khi làm cho quá trình trở nên đơn giản nhất có thể.

Categories: Blog

Tags: